Breaking News

Nghề Trading Sướng hay Khổ ?
Mấy anh em có biết cái cảm giác "sướng" nhất của nghề trading là gì không?

Cái cảm giác hưng phấn và vui sướng xâu xa đấy, không phải chỉ thấy có tiền hay có lãi là đủ thôi đâu. Vì nghề này vốn dĩ nó rất chán, làm lâu một thời gian các bạn sẽ thấy không khác gì công nhân với có nhiêu đó quy trình lặp đi lặp lại cho đến khi có tiền cả.

It's so fucking boring.

Tuy nhiên theo trải nghiệm của cá nhân mình đến nay và dần chắc các bạn cũng sẽ nghiệm ra - cái cảm giác sướng nhất là sự cảm nhận được và chinh phục được thị trường. Tiền là hệ quả đi sau.

Giờ xem bức ảnh dưới nhé, mình cố tình để qua trắng đen để trung tính hơn nhưng sẽ hỏi thử các bạn trả lời trong từng case nó thế nào.

Tưởng tượng bạn đang ăn vận lịch lãm, classy như một quý ông. Vào bar chơi với nhóm bạn và bất ngờ bạn nhìn thấy quý cô đang ngồi uống rượu một mình như hình bên dưới.

- Nếu cô ấy mặc đầm đen, bạn sẽ tiếp cận thế nào?

- Ô thế còn đầm màu xanh rêu đậm màu thì sao?

- Vậy với bộ đầm màu đỏ, bạn sẽ cảm nhận được cô này thế nào?

Rồi, đặt câu hỏi tiếp. Thế bạn muốn tiếp cận với cô này và đêm nay 2 người vui vẻ với nhau thì bạn cần làm gì?

Bạn cần sự quan sát từ xa trước, hiểu hành vi, nhìn cử chỉ, ánh mắt, thuốc hút loại gì, rượu đang uống ly gì, sắc thái biểu cảm trên gương mặt xem nay đang vui, buồn, đang đi săn trai hay đang muốn ở một mình.

Hiểu được nhiêu đó thì mới lại gần, mời điếu thuốc, hay châm điếu thuốc cho khi cô ấy chuẩn bị hút thêm điếu nữa, giả vờ gọi ly rượu đúng với ly rượu cô ấy đang uống. Nhấn nhá vài câu để "break the ice" mở đầu câu chuyện, rồi mời cô ấy 1 ly, ngồi tâm sự trò chuyện với nhau rồi còn lại thì tuỳ duyên.

Trading nó cũng tựa tựa như việc bạn gặp một quý cô kiều nữ như trên và muốn đạt được mục đích nào đó với cô đó. Bạn cần quan sát, hiểu thị trường, hiểu đối tượng đó, dò ý nhau, vào lệnh, chốt lời hay cắt lỗ thì tuỳ mục đích nữa. Ví dụ như hiểu nhau trước để có lần gặp sau, hoặc chốt deal thẳng luôn kéo nhau về khách sạn chẳng hạn.

Trong các quá trình đó, bạn phải bỏ tiền ra trước đã. Chốt thì sao, ngon đêm nay sướng có người massage thị tẩm. Còn xui thì sao?  Được thêm bài học với 1 mẫu người kiểu vậy, tốn tiền rượu. Nó là mối quan hệ giữa Risk & Rewards.

Trading cũng vậy, đúng thì bạn có lãi, sai thì bạn bị lỗ. Cái quan trọng là lời bao nhiêu lỗ bao nhiêu và bạn học được gì sau mỗi lần sai để điều chỉnh cho lần đi "tán" thị trường tiếp theo nó tốt hơn. Còn chinh phục thành công thì cứ hiểu thế mà chinh phục tiếp. Vì cái cảm giác chinh phục nó là bản năng và nó sướng vl các bạn ạ.

Chung quy lại vẫn là mục đích cuối cùng.

- Bạn cần làm gì để đạt được điều gì?

- Tại sao bạn muốn điều đó?

- Cái giá phải trả để đạt được?

- Cách nào để đạt được?

Ông nào kỹ năng tán gái không giỏi, khó mà làm được trader ngon hahahaha.
(Sưu tầm)

No comments