Breaking News

5 nguyên tắc về tiền bạc mà bạn cần nắm nếu muốn có sự thoải mái về tài chính


Con người có 4 loại tử huyệt cảm xúc đó là: Tử huyệt bản thân, tử huyệt tình yêu, tử huyệt danh tiếng và cuối cùng đó là tử huyệt tiền bạc. Trong 4 loại này đa số mọi người đều mắc phải loại tử huyệt cuối cùng dù nhiều hay ít và nếu để người khác nắm được điểm này bạn sẽ bị chi phối dẫn đến những hành động sai lầm.

Nhất là đối với nhà đầu tư, những người phải đắn đo suy nghĩ khi nắm trong tay một số vốn lớn, họ thường xuyên phải kiềm chế lòng tham của bản thân trước vô số cơ hội trên thị trường tạo ra. Vậy để tránh những điều trên trước hết chúng ta phải hiểu về tiền và 5 nguyên tắc về tiền bạc cần ghi nhớ sau đây.

1. Sự giàu có không đến từ những món hàng xa xỉ


Nhiều người lầm tưởng giàu có nghĩa là mặc quần áo hàng hiệu, đi xe sang, ăn uống tại những nơi sang trọng hay có nhiều đồ trang sức. Đây là sai lầm đầu tiên trong vấn đề sử dụng tiền bạc mà người nghèo hay mắc phải.

Sự giàu có chỉ đến từ những thứ người khác không nhìn thấy được như tiền mặt, cổ phiếu, trái phiếu, sổ tiết kiệm chứ không phải những thứ phô trương thân thế như trên. Khi bạn chỉ biết chăm chút đến vẻ bề ngoài bằng những bộ cánh lộng lẫy để người khác thấy thì đó không phải sự giàu có.

10.

Hãy chú ý đến những thứ làm bạn cảm thấy an toàn và thoải mái nhất có thể như đầu tư thay vì mua những mặt hàng xa xỉ. Tôi biết có nhiều người từng rất giàu có nhưng vì không biết cách quản lý tiền bạc, hiểu sai về sự giàu có mà trở về với hai bàn tay trắng.

Chắc anh em đã từng đọc báo và thấy nhiều người tại sao trúng độc đắc cả hàng triệu đô la nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó lại nghèo hơn cả lúc trúng số rồi phải không? Đó là ví dụ đúng nhất về trường hợp này, họ vung tiền cho những món đồ không cần thiết, phô trương tạo vẻ hào nhoáng và điều này làm họ mất tất cả.

2. Không thể đo lường chính xác về sự giàu có của một người


Bạn không có tiền mua điện thoại mới, bạn ở trong một căn nhà cũ và đi lại trên chiếc xe "cà tàng", điều này có chứng tỏ được rằng bạn nghèo không? Nếu so với những người xung quanh thì có thể bạn nghèo thật nhưng nếu nhìn xa hơn thì bạn vẫn là "đại gia" đấy.

Ít ra bạn vẫn ăn ngày đủ 3 bữa, có nơi che nắng che mưa, không phải đi bộ và như thế đã là ước mơ đối với nhiều người rồi. Không thể đo lường chính xác về sự giàu có bằng bất cứ phương tiện gì dù là tiền bạc đi chăng nữa mà đó đơn giản chỉ là cảm giác khi bạn mang ra so sánh với người này, người khác.

11.

Nếu muốn trở nên giàu có hãy so sánh với những người dân ở các nước kém phát triển hoặc muốn tạo cảm giác mình thật nghèo hãy so sánh với người nổi tiếng ở trên tivi chẳng hạn. Đó chỉ là sự tương đối và bạn giàu hay nghèo do chính cách bản thân bạn so sánh mà thôi, đừng để chuyện giàu nghèo cản trở những ước mơ của bạn sau này.

3. Kiếm được bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là tiết kiệm được bao nhiêu?


Đây là nguyên tắc thứ 3 cần nhớ mỗi khi đầu tư vào cái gì đó. Có người kiếm được rất nhiều tiền nhưng lại không biết cách quản lý thì số tiền đó cũng sẽ dần mất đi vì vậy quan trọng nhất vẫn là tiết kiệm được bao nhiêu? Nhớ lấy nguyên tắc này bạn sẽ biết cách chi tiêu sao cho hợp lý, đầu tư vào cái gì để duy trì được số tiền mình có.

4. Phân tích thất bại thay vì nghiên cứu thành công để kiếm tiền


12.

Tôi thấy có rất nhiều anh em học bí kíp này, bí mật kia của người khác và áp dụng cho bản thân. Đây là cách làm thường thấy để đạt được thành công trong lĩnh vực nào đó, chúng ta thường nghiên cứu cách họ đạt được thành công mà quên đi mất việc phân tích những thất bại từng xảy ra trước đó.

Bạn không cần phải là người xuất sắc nhất mà chỉ cần là người phạm ít sai lầm nhất, như thế cũng được coi là một cách để thành công.

5. Suy nghĩ của người khác không giúp bạn kiếm được tiền


Chúng ta sống được nhờ vào một cộng đồng, sẽ thật tốt khi có được những lời khuyên từ người khác tuy nhiên nếu bạn quá chú trọng đến nó thì sẽ phản tác dụng. Không quan tâm người khác nghĩ gì là bài học mà ai cũng phải có cho mình nếu muốn thành công.

Tại sao tiền của bạn lại phải để người khác quyết định nên làm gì? Lắng nghe nhiều ý kiến tham khảo, phân tích và ra quyết định dựa trên điều bạn cho là tốt nhất với số tiền của mình, hãy nhớ lấy nguyên tắc này.

Nguồn: Kakata

No comments