Breaking News

7 thứ đầu tư càng sớm càng có lãi, khư khư giữ tiền chỉ có thiệt: Đồng tiền đi trước chính là đồng tiền khôn!Ai cũng muốn cầm tiền trong tay nhưng đôi khi đầu tư cho sức khỏe, tương lai và hạnh phúc cũng rất “đáng đồng tiền bát gạo”.

Tiền bạc là một loại công cụ có tác dụng cải thiện cuộc sống của chúng ta. Đôi khi, chỉ cần bỏ thêm một chút tiền (miễn là đừng quá tay), chúng ta sẽ sở hữu những sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm vô cùng đáng giá và có lợi cho mình.


Với một số tiền không quá lớn, ta có thể mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ gia đình, thuê chuyên gia tài chính để hỗ trợ các quyết định về tiền nong, hay chỉ đơn giản là mua một cốc latte để thưởng thức (chừng nào nó không khiến bạn phân tâm).

Dưới đây là 7 thứ mà bạn không nên tiếc tiền để đầu tư từ sớm.

Bảo vệ sức khỏe

Sức khỏe của chúng ta là vô giá. Dù bạn chọn mua bảo hiểm y tế đắt tiền ở cơ quan, đăng ký thẻ tập gym hay mua thực phẩm hữu cơ, đừng cảm thấy tội lỗi đã chi tiêu một khoản tiền lớn cho chúng, nhất là sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn đang có vấn đề.

Mua bảo hiểm để bảo vệ bản thân

Nếu là bạn là trụ cột tài chính trong nhà, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm thương tật là những thứ bắt buộc phải có. Dù phải tốn một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng, bảo hiểm thương tật sẽ là nguồn thu nhập quan trọng trong trường hợp bạn không thể làm việc được do ốm đau, bệnh tật. Trong khi đó, bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả một số tiền đáng kể nếu chẳng may bạn qua đời.

Cứ hỏi bất cứ một người nào đã mua bảo hiểm nhân thọ hoặc bảo hiểm thương tật, họ sẽ cho bạn biết: Đó là cái giá rất nhỏ để đảm bảo an toàn về mặt tài chính và tinh thần của mỗi người. Các gói bảo hiểm thương tật có kỳ hạn dài thường chỉ chiếm 1-3% mức lương của bạn.

Mua những thứ đem lại niềm vui hoặc giúp tiết kiệm thời gian

Chừng nào bạn vẫn cắt giảm những thứ không cần thiết, hãy thoải mái chi tiền cho những trải nghiệm, dịch vụ và sản phẩm khiến bạn vui vẻ hay khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ thở hơn.

Nếu một cốc latte hàng ngày, một lọ sữa tắm hay vé máy bay hạng nhất giúp bạn nâng tầm cuộc sống, mà không làm bạn xao nhãng khỏi các mục tiêu tài chính đã đặt ra trước đó, hãy cứ thoải mái thưởng cho mình.

Tiêu tiền khôn ngoan là biết cân bằng giữa nhu cầu thực tế và mong muốn của mình. Vắt kiệt từng đồng tiền của bản thân không phải là cách bền vững và hiếm khi đưa bạn tới thành công.

Mua những thứ bạn đã tiết kiệm tiền để mua

Nếu dự định mua nhà, đi du lịch sang chảnh hoặc mua một chiếc ô tô mới, bạn sẽ phải mất nhiều tháng, thậm chí vài năm sống tằn tiện và kỷ luật để dành dụm. Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi “chia tay” với số tiền đó, nhưng tiền nên được tiêu một cách có mục đích.

Thuê chuyên gia quản lý tài chính

Nếu bạn cảm thấy lười biếng hoặc thiếu quyết đoán trong chuyện tiền nong, hãy bỏ tiền ra thuê người trợ giúp.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra, những người làm việc cùng cố vấn tài chính thường hạnh phúc, tự tin và ổn định hơn trong cuộc sống cá nhân.

Một nhà hoạch định tài chính có thể giúp bạn xác định những mục tiêu quan trọng nhất của mình và đưa ra kế hoạch để đạt được chúng.

Bạn sẽ sớm nhận ra việc thuê nhân viên kế toán sẽ giúp bạn giải quyết chuyện thuế tốt đến nhường nào. Đó là một cái giá rất nhỏ để giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và những cơn đau đầu không cần thiết.

Mua các sản phẩm quan trọng với chất lượng tốt

Mọi người ít khi coi một chiếc nệm tốt, một đôi giày, một chiếc vali hay các sản phẩm dưỡng da là một khoản đầu tư có lợi. Tuy nhiên, nếu chúng cải thiện chất lượng sống của bạn, số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Nếu phải di chuyển thường xuyên, bạn nên mua những chiếc vali tốt. Nếu có làn da nhạy cảm, bạn nên mua những sản phẩm “đắt xắt ra miếng”. Nếu bạn ngủ ngon hơn trên một tấm nệm cao su non đắt tiền, đừng tiếc tiền mà đi theo những chọn lựa khác.

Đầu tư tiền vào thị trường chứng khoán

Đối với quỹ dự phòng khẩn cấp hay bất cứ khoản tiết kiệm nào mà bạn định dùng trong vài tháng hay một năm tới, bạn nên giữ chúng ở dạng tiền mặt. Đối với số tiền còn thừa, bạn nên dành cho việc đầu tư.

Hầu như ai cũng có tâm lý sợ mất tiền nên không dám đầu tư. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán là một trong những công cụ rất hiệu quả nếu muốn tích lũy của cải. Không ai có thể đảm bảo rằng lúc nào nó cũng đem lại lợi nhuận cho bạn, nhưng nếu cứ chỉ ngồi ngoài và nhìn, bạn sẽ không bao giờ biết nó có thể giúp bạn làm giàu ra sao.

No comments