Breaking News

Thủ tướng: Tuyệt đối không được can thiệp vào việc xử phạt vi phạm nồng độ cồnThủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe", đồng thời, chỉ đạo ngành Công an xử lý nghiêm các vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100/NĐ-CP…

Ngày 16-1, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị về tăng cường thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Theo đó, từ 1-1-2020, khi Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực, các Bộ, ngành, địa phương đã đồng loạt triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn tình trạng người đã sử dụng rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Bước đầu, tình hình trật tự an toàn giao thông (TTATGT) đã có chuyển biến rất tích cực.

Để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 100 trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, năm 2020 và các năm tiếp theo, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Nghị định số 100; vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải nêu gương thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe".

Đặc biệt, Thủ tướng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT theo quy định tại Nghị định số 100; nhất là trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội Xuân.

“Duy trì thực hiện nghiêm trong suốt năm 2020. Lưu ý xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm minh, không nể nang (không có vùng cấm) đối với các hành vi vi phạm” – Chỉ thị của Thủ tướng nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, kịp thời biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân điển hình; phê bình, kỷ luật các tập thể, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm quy định; tuyệt đối không can thiệp hoặc để xảy ra can thiệp làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ.

Bài viết xem thêm :

Thu nhập của tôi thay đổi chóng mặt khi quyết định kinh doanh Forex

Duy Tiến (ANTĐ)No comments